Tư Vấn Và Báo Giá Sơn Nước Tốt Nhất Thị Trường

Cách tính diện tích tường nhà để sơn như thế nào?

Thứ sáu - 14/09/2018 11:04
Khi sơn nhà, bạn cần tính diện tích tường nhà để sơn. Việc tính diện tích càng chính xác thì bạn sẽ ước lượng được vừa đủ nguyên vật liệu cần mua.
cach-tinh-dien-tich-tuong-nha-de-son
cach-tinh-dien-tich-tuong-nha-de-son

Cách tính diện tích tường nhà để sơn như thế nào?

 

Khi sơn nhà, bạn cần tính diện tích tường nhà để sơn. Việc tính diện tích càng chính xác thì bạn sẽ ước lượng được vừa đủ nguyên vật liệu cần mua. Sau đây là những gợi ý để bạn có thể tính chính xác diện tích tường cần sơn.

Những lưu ý khi tính diện tích tường nhà để sơn

Diện tích sơn tường bao gồm tất cả các bề mặt tường nội và ngoại thất của ngôi nhà. Với những bức tường thẳng đứng thì việc này không khó khăn gì. Tuy nhiên trong nhà luôn có những chi tiết khác biệt như khu vực cầu thang hoặc cửa chính cửa số, thì việc đo đạc diện tích cần làm tỉ mỉ.
 

cach-tinh-dien-tich-tuong-nha-de-son

Tất nhiên, việc đo diện tich sơn tường cũng chỉ mang tính ước lượng. Nhưng nếu ước lượng càng chính xác thì sẽ biết được lượng sơn mua như thế nào là vừa đủ. Thúng sơn hầu hết được đóng gói 5l va 18l, nên nếu mua không chính xác sẽ thừa rất nhiều sơn.

Những vật tư sơn cần mua để sơn nhà - Sơn Nippon

Sau khi tính được diện tích tường cần sơn thì tiếp đến bạn cần chuẩn bị đủ vật tư sơn. Như chổi sơn và các loại vật liệu sơn. Chổi sơn thường dùng là loại chổi lăn, tùy vào kích thường thùng đựng sơn mà chọn chổi sơn phù hợp.

Sơn tường nội hay ngoại thất, thì ngoài lớp sơn phủ bề mặt, cần sử dụng các lớp lót và bả matit để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sơn. Lớp bả matit giúp tăng độ mịn của tường, vá các vết nứt hoặc đinh. Sử dụng bả matit khi sơn cũng sẽ tiết kiệm sơn hơn.
cach-tinh-dien-tich-tuong-nha-de-son

Lớp sơn lót cho chức năng chống kiềm, và tăng độ kết dính cho lớp sơn phủ. Thiếu lớp sơn này, kiềm từ tường sẽ thấm ngược ra lớp bề mặt và phá hủy lớp sơn này nhanh chóng.

Lớp sơn phủ là lớp sơn màu, mang lại tính thẩm mỹ cho không gian. Khi sơn sơn phủ nên sơn từ 2-3 lớp để đảm bảo độ mịn và màu sắc.

Trên đây là những gợi ý về cách đo diện tích tường nhà để sơn. Cần tư vấn thêm về các loại sơn hoặc kỹ thuật sơn khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại của đại lý.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dailyson.net
 
đại lý sơn
Tavaco.vn
 
sơn nước xây dựng
sonzin.com
 
sơn zin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây