Tư Vấn Và Báo Giá Sơn Nước Tốt Nhất Thị Trường

So sánh trọng lượng riêng của sơn để biết sơn thật hay giả, 1 lit bằng bao nhiêu kg?

Thứ bảy - 02/03/2019 23:59
1 lit sơn bao nhiêu kg? Thông thường, sơn khi được đóng thùng sẽ được nhà sản xuất ghi thể tích. Nhưng cũng có trường hợp các công ty sơn ghi trọng lượng thùng sơn trên bao bì. Để biết thùng sơn đó bao nhiêu lit thì cần biết 1 lit bằng bao nhiêu kg?  
So sánh trọng lượng riêng của sơn để biết sơn thật hay giả, 1 lit bằng bao nhiêu kg?

Sơn Dulux - 1 lit sơn bao nhiêu kg? Thông thường, sơn khi được đóng thùng sẽ được nhà sản xuất ghi thể tích. Nhưng cũng có trường hợp các công ty sơn ghi trọng lượng thùng sơn trên bao bì. Để biết thùng sơn đó bao nhiêu lit thì cần biết 1 lit bằng bao nhiêu kg?  

Tính thể tích thùng sơn – 1 lit bằng bao nhiêu kg?

Cách thức chuyển từ trọng lượng sang thể tích của thùng sơn cũng không phức tạp. Bạn chỉ cần xem thông số về trọng lượng riêng của sơn là có thể tính ra ngay 1 lit sơn nặng bao nhiêu kg.
 

1-lit-bang-bao-nhieu-kg-son-dulux

Chẳng hạn, đối với sơn Dulux, 1 lit sơn nặng khoảng 1,2kg. Vậy cho nên, 1 thùng sơn của nó sẽ có trọng lượng khoảng 21,6kg. Việc tính toán số kg mỗi thùng sơn cũng cần thiết khi vận chuyển một số lượng lớn sơn.

Trọng lượng sơn cho biết sơn thật hay giả?

Biết 1 lit sơn bao nhiêu kg cũng giúp người mua có thể nhận biết sơn thật hay giả. Mỗi loại sơn khi đưa ra thị trường đều được nhà sản xuất công bố trọng lượng riêng. Nếu như có sự chênh lệch về trọng lượng riêng của sơn, thì cần đặt ra nghi vấn về sản phẩm sơn mà bạn đã mua. ‘
 

1-lit-bang-bao-nhieu-kg-son-maxilite

Cụ thể như sau:

+ Trọng lượng riêng của sơn Dulux khoảng từ 1,2 – 1,22 kg/ lit sơn.

+ Trọng lượng riêng của sơn Jotun khoảng 1,4kg/ lit sơn.

+ Trọng lượng riêng của sơn Nippon khoảng 1,24 kg/lit sơn.

Trước khi quyết định mua bất cứ loại sơn nào, bạn cần tìm hiểu thông số về trọng lượng riêng của nó để đảm bảo chất lượng sơn.

Có trường hợp nào cùng một hãng sơn mà tỷ trọng lại khác nhau không?

Tỷ trọng của sơn có thể có sự chênh lệch giữa các dòng sơn của cùng một hãng. Điều này là do thành phần các chất có trong sơn khác nhau dẫn đến tỷ trọng khác nhau. Tuy nhiên, các thành phần phụ gia chiếm một tỷ lệ không cao, dẫn tới sự chênh lệch về trọng lượng riêng của các loại sơn trong cùng hãng không nhiều.

Chẳng hạn như của sơn Nippon, sự chênh lệch về trọng lượng riêng của các loại sơn chỉ khoảng 0,05 kg/lit sơn. Còn đối với cùng một loại sơn, thì tỷ trọng chênh lệch có thể coi bằng 0.

Như vậy, khi so sánh 1 lit bằng bao nhiêu kg với trọng lượng riêng của nhà sản xuất đưa ra có thể đánh giá được sơn này là sản phẩm chính hãng hay giả mạo.

Tác giả bài viết: Mai

 Từ khóa: sơn dulux

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
dailyson.net
 
đại lý sơn
Tavaco.vn
 
sơn nước xây dựng
sonzin.com
 
sơn zin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây