Tư Vấn Và Báo Giá Sơn Nước Tốt Nhất Thị Trường

Sơn Dulux Hỏi cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác?

Thứ tư - 19/09/2018 15:02
“Tôi đang cần sơn tường nhà, vì vậy mà cần hỏi cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác để mua sơn.”
cach-tinh-luong-son-tuong-nha
cach-tinh-luong-son-tuong-nha

Sơn Dulux - Hỏi cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác?

 

“Tôi đang cần sơn tường nhà, vì vậy mà cần hỏi cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn xác để mua sơn.” Đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu sơn nhà. Vậy tính lượng sơn như thế nào và tính như thế nào cho chuẩn xác?

Vì sao cần tính lượng sơn nhà chuẩn

Tính toán chuẩn lượng sơn cần mua là một trong những việc bạn cần làm để tiết kiệm tối đa chi phí. Nếu đi mua sơn bạn sẽ thấy, nếu mua với thùng sơn có thể tích lớn 18l thì giá thành sẽ rẻ hơn so với mua thùng sơn nhỏ 5 lit. Tuy nhiên, ngược lại nếu mua các thùng sơn 18l thì lượng sơn thừa sẽ lãng phí, không dùng lại được nữa.
 

cach-tinh-luong-son-tuong-nha

Vì vậy mà cần tính được chính xác lượng sơn mà bạn sẽ sử dụng cho ngôi nhà hay công trình để mua lượng sơn phù hợp, tránh thừa hoặc thiếu.

Cách tính lượng sơn tường nhà chuẩn – sơn Dulux

Để tính lượng sơn nhà chuẩn thì bạn cần biết hai yêu tố. Thứ nhất, đó là diện tích tường cần sơn, và thứ hai là mỗi lít sơn Dulux sẽ che phủ được diện tích bao nhiêu. Tính diện tích tường nên sử dụng bản vẽ kỹ thuật của ngôi nhà kết hợp với đo đạc trực tiếp.
 

cach-tinh-luong-son-tuong-nha

Tính diện tích sơn tường bằng cách tính tổng diện tích tường, trần nhà và các chi tiết đặc biệt như gầm cầu thang, các thành cửa sổ... Sau đó, trừ đi diện tích cửa chính, cửa sổ sẽ thu được diện tích tường cần sơn. Nếu pha màu thì cần đo chính xác diện tích của từng màu.

Về diện tích che phủ sơn thì mỗi hãng đều có thông số cụ thể. Tuy nhiên, diện tích này sẽ dao động, phụ thuộc chất lượng tường và kỹ thuật thi công. Vì vậy, khi tính nên sử dụng diện tích che phủ tối thiểu để tính toán số lượng sơn cần mua.

Cách tính lượng sơn tường nhà với sơn phủ hoặc sơn lót (sơn 2 lớp) như sau:

Lượng sơn tường = 2×(Diện tích tường/ Diện tích che phủ của mỗi lít sơn)

 

Như vậy, áp dụng công thức cách tính lượng sơn tường nhà kể trên, bạn sẽ biết được số lit sơn cần sử dụng và tính toán được số sơn cần mua hợp lý nhất. Cần tư vấn thêm về sản phẩm hay kỹ thuật, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đại lý của chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

dailyson.net
 
đại lý sơn
Tavaco.vn
 
sơn nước xây dựng
sonzin.com
 
sơn zin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây